THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mochi nhân kem xoài

Nếu bạn nghĩ sẽ khó khăn để làm được bánh mochi thì với công thức đơn giản dưới đây sẽ xóa bỏ những nghi hoặc của bạn về món bánh này đấy.
Từng chiếc bánh mochi kem xoài nhỏ xinh trắng muốt là sự hòa quyện tinh tế giữa lớp vỏ bánh nếp dẻo mềm, lớp kem lạnh vừa xốp lại béo ngậy và phần thịt xoài ngọt thơm tạo cảm giác ngất ngây khi thưởng thức món bánh này.

1. Nguyên liệu

- 250g bột gạo nếp
- 60g tinh bột ngô
- 40g sữa bột
- 260g nước ấm
- 60g đường cát
- 25g đường bột (hoặc đường xay)
- 80g bột gạo nếp để rang
- 10g bơ lạt
- 250ml kem tươi (Whipping cream)
- 1 quả xoài chín

2. Cách làm

- Cho sữa bột, đường cát vào thố rồi thêm nước ấm vào khuấy tan đường. Thêm bột gạo nếp và tinh bột ngô vào khuấy đều. Dùng rây lọc để lọc thành hỗn hợp bột không bị lợn cợn. Dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín tô bột sau đó cho tô bột vào nồi hấp, hấp trong khoảng 30 phút cho bột chín.
- Sau khi hấp chín bột thì cho bơ lạt vào khuấy đều cho bơ tan chảy trong bột.
- Trộn đều bột và nhào thành khối. Để khối bột nguội tự nhiên.
- Cho 80g bột gạo nếp vào chảo rồi rang chín rồi để nguội.
- Xoài chín gọt bỏ vỏ và hạt, phần thịt quả thái miếng nhỏ.
- Cho kem tươi vào thố, thêm đường bột vào đánh bông cứng.
- Chia phần bột hấp chín thành 20 phần bằng nhau.
- Dùng thanh cán rồi cán dẹt từng phần bột (dùng bột nếp đã rang chín phủ lên trên bề mặt thớt để khi cán bột không bị dính).
- Cho kem tươi đã đánh bông vào giữa tấm bột, thêm xoài rồi tiếp một lớp kem tươi lên trên.
- Bọc kín bánh và viên tròn lại là xong.
- Thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Douguo.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.