THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bò xào củ cải kiểu Hàn

Bò xào củ cải tuy đơn giản từ nguyên liệu đến cách chế biến, nhưng lại đem đến một món ăn ngọt mềm thơm ngon. Mặc dù là món xào nhưng lại sử dụng rất ít dầu mỡ nên không tạo cảm giác ngán và cũng không cần phải e ngại về vấn đề tăng cân.

1. Nguyên liệu

- 800g củ cải
- 100g thịt bò
- 2 cây hành lá
- Vài tép tỏi băm nhỏ
- Một ít bột gừng (hoặc gừng tươi băm nhỏ)
- Vừng rang
- Muối, dầu mè
- Gia vị ướp thịt bò:

  • 1/2 thìa canh nước tương
  • 1 canh rượu nấu ăn

2. Cách làm

- Củ cải gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi dài 5-6cm.
- Thịt bò rửa sạch rồi thái sợi như củ cải. Ướp thịt bò với nước tương và rượu nấu ăn.
- Hành lá rửa sạch thái nhỏ.
- Dùng chảo chống dính rồi cho thịt bò vào xào chín tới ở lửa lớn sau đó trút thịt bò ra bát.
- Đổ củ cải vào chảo rồi xào với chút muối.
- Xào cho đến khi củ cải chín tới thì thêm thịt bò vào đảo chung.
- Thêm gừng, tỏi băm vào cùng với hành lá thái nhỏ đảo đều rồi tắt bếp. Cho một ít dầu mè vào vừng rang vào trộn đều là hoàn thành.
- Cho thịt bò xào củ cải ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blognaver.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.