Thịt viên chiên có lẽ là một trong những món ăn rất quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình. Tuy nhiên với cách làm thịt viên chiên mới mẻ kiểu Hàn Quốc này, bạn sẽ thấy món thịt mềm ngọt không khô xác do có sự "góp mặt" của khá nhiều loại rau củ, chẳng những ăn ngon hơn mà lại còn cân bằng hơn về mặt dinh dưỡng!
1. Nguyên liệu
- 300g thịt băm
- 50g đậu phụ
- 50g cà rốt
- ½ củ hành tây
- 1 ít rau hẹ
- 1 gốc hành
- Vài tép tỏi, băm nhỏ
- 2 quả trứng
- Gia vị: Một ít muối, hạt tiêu, 5ml rượu gừng, 15ml dầu hào, dầu ăn
2. Cách làm
- Cho thịt băm vào bát sau đó thêm chút muối, hạt tiêu và rượu gừng vào trộn đều, ướp 15 phút.
- Đậu phụ nghiền nát; hẹ, gốc hành, hành tây, cà rốt đều thái thật nhỏ.
- Cho tỏi băm và dầu hào vào bát rồi thêm thịt băm đã ướp vào trộn chung.
- Thêm hành tây, gốc hành, hẹ, cà rốt và đậu phụ vào trộn đều.
- Rây một lớp mỏng bột mì vào khay. Viên thịt thành từng viên tròn nhỏ rồi ấn dẹt. Đặt thịt viên vào khay bột.
- Rây tiếp một lớp bột mì lên trên thịt viên. Đập trứng vào bát, đánh tan trứng.
- Nhúng thịt viên qua trứng, sau đó cho vào chảo dầu đã đun nóng, chiên chín vàng đều hai mặt là được.
- Gắp thịt viên chiên ra đĩa và thưởng thức nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blognaver)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét