Món canh chả cá nấu rau cần có vị thanh ngọt lại thơm ngon. Món canh này chế biến cũng khá nhanh, chả cá vừa dai ngon lại giàu dinh dưỡng, rau cần giòn ngọt thơm ngon. Bát canh cực kỳ bắt mắt với màu xanh của rau cần, đỏ của cà chua và vàng của chả cá. Một món canh ấm cúng thật thích hợp cho những ngày thời tiết se lạnh.
1. Nguyên liệu
- 100g chả cá
- 300g rau cần nước
- 2 quả cà chua
- Một ít hành lá, thì là
- Gia vị: Muối, hạt nêm, dầu ăn
2. Cách làm
- Chả cá thái lát; hành lá và thì là thái nhỏ, để riêng phần gốc hành; rau cần rửa sạch thái khúc; cà chua thái múi cau.
- Đun nóng một ít dầu ăn trong nồi, cho gốc hành vào phi thơm. Sau đó đổ cà chua vào xào cho mềm, nêm thêm chút muối, hạt nêm.
- Đổ lượng nước vừa ăn vào đun sôi, sau đó cho chả cá vào nấu thêm khoảng 2 phút.
- Thêm rau cần vào nấu cho chín, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Nước canh sôi lại là rau chín, tắt bếp. Cuối cùng thêm hành lá và rau thì là vào là xong.
- Múc canh ra bát tô và thưởng thức nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét