Xốt mè rang là một loại gia vị không thể thiếu trong một số món salad hay món trộn, đặc biệt là với món salad rong biển ăn cùng xốt mè rang thì hợp vô cùng. Thay vì đi mua các loại xốt mè rang có bán sẵn trên thị trường thì xốt mè rang tự làm vừa tươi ngon lại có giá thành rẻ hơn rất nhiều. Bạn hãy thử tự làm món xốt này nhé!
1. Nguyên liệu
- 3 thìa canh hạt mè trắng
- 45ml giấm gạo
- 15ml nước tương
- 10g đường nâu
- 5ml dầu mè
2. Cách làm
- Cho mè vào chảo rang chín vàng. Rang đến khi có một vài hạt mè chín nổ bật ra khỏi chảo là được.
- Để hạt mè nguội rồi cho vào máy xay sinh tố xay thành bột mịn.
- Cho mè xay ra bát, thêm giấm gạo, nước tương, đường và dầu mè vào khuấy cho quyện với nhau. Thêm chút mè rang nguyên hạt vào trộn chung là xong.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét