1. Nguyên liệu
- 3 củ cà rốt bào mỏng- 2 miếng tàu hũ ky (váng đậu)
- 10 miếng đậu hũ chiên loại nhỏ, xắt mỏng
- 1 bắp cải bào mỏng
- ½ bắp cải thảo xắt mỏng
- 1/2 quả ớt Đà Lạt màu vàng, 1/2 quả ớt Đà Lạt màu xanh, xắt mỏng
- Đậu phộng rang vàng, giã dập
- Một khúc boaro xắt nhỏ
- 200ml nước tương
- 2 thìa cafe ớt bằm
- 1 thìa cafe đường
- Bánh tráng cuốn gỏi (bánh đa nem)
2. Cách làm
- Bắc nồi nhỏ lên bếp, cho dầu vào và đợi dầu sôi nóng thì hạ bớt lửa, cho tàu hũ ky bẻ nhỏ vào chiên nhanh tay rồi vớt ra để riêng.- Boaro phần trắng xắt mỏng, cho vào chảo xào với dầu cho thơm. Tiếp đến cho cải thảo, ớt Đà Lạt, cà rốt và tàu hũ chiên vào xào sơ rồi nêm 1 muỗng cafe muối, ½ muỗng cafe bột nêm nấm vào trộn đều, tắt lửa. Trộn phần boaro lá xanh vào (khi nãy đã lấy phần trắng xào).
- Tàu hũ ky chiên đã chiên, bóp nhỏ và trộn vào phần nhân vừa xào.
- Bánh tráng nhúng nước và trải trên một mâm tròn nhỏ, bỏ nhân vào, rắc thêm chút đậu phộng rang vàng đập dập rồi cuốn lại.
- Nước chấm pha: Nước tương 200ml, 2 thìa cafe ớt bằm và 1 thìa cafe đường khuấy cho tan.
- Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét