THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu đen

Trà đậu đen mè đen

Theo nghiên cứu tại Mỹ thời gian gần đây, đậu đen có chứa nhiều hợp chất anthocyanins – một chất chống oxy hóa tương tự chất có trong trái nho, dâu tây, quả mâm xôi. Tuy nhiên hàm lượng anthocyanins của đậu đen lại lớn hơn các thực phẩm đó gấp 10 lần. Bạn nên chọn đậu sậm màu bởi chúng giàu anthocyanins. Chất sắt có trong đậu đen có tác dụng làm tăng lượng hồng cầu trong máu, giúp cải thiện sắc tố trên da, khiến cho làn da trông hồng hào, tươi sáng hơn. Vì thế, chị em nên sử dụng thực phẩm này thường xuyên trong thực đơn ăn uống hàng ngày.
Món trà đậu đen thơm ngon lại dễ làm, mỗi ngày bạn hãy làm một bình mang đi làm uống thay nước lọc cả ngày nhé!

1. Nguyên liệu

- 100g đậu đen xanh lòng
- 25g mè đen đã rang
- 2-3 lít nước 

2. Cách làm

- Đậu đen rửa sạch bụi bẩn, để ráo và phơi ra nắng cho nhanh khô. Khi đậu đã khô, bạn cho lên chảo rang cho đến khi thấy mùi thơm của đậu là được, đừng rang cháy quá. Mè đen cũng thực hiện tương tự, khi thấy mè thơm kêu lách tách là được. Nên rang luôn 1 lần rồi để nguội cho vào hũ kín để dùng dần.
- Cho mè đen, đậu đen đã rang vào nồi, thêm nước vào tùy thích đậm nhạt mà dùng từ 2-3 lít nước, nấu sôi tầm 10 phút thì tắt bếp đậy nắp lại. Đợi cho trà đậu đen nguội.
- Chắt lấy nước uống.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Rose Trương/ Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.