THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu đen

Trà đậu đen rang

Đậu đen không chỉ là thực phẩm mà còn là vị thuốc rất tốt cho sức khỏe. Trong đậu đen có nhiều vi chất dinh dưỡng albumin, vitamin A, B, C, PP, lipid, glutid, protid, muối khoáng,... Theo Đông y đậu đen có tác dụng bổ thận, bổ can, bổ huyết, thanh nhiệt giải độc, lợi niệu,... Đối với phụ nữ nước đậu đen còn giúp đẹp da, cho làn da sáng mịn, tóc đen chắc khỏe,... 
Trà đậu đen thực sự là thức uống thanh nhiệt giải độc rất rất tốt cho cơ thể lại vô cùng dễ kiếm, dễ làm và dễ uống.

1. Nguyên liệu

- 100 g đậu đen
- 1 lít nước lọc
- Chút xíu muối

2. Cách làm

- Đậu đen rửa sạch loại bỏ hạt hỏng. (Rửa sơ các loại hạt trước khi rang là một mẹo nhỏ vừa giúp làm sạch bụi bẩn, loại bỏ hạt hỏng vừa giúp cho hạt không bị cháy, thơm hơn, với các hạt sáng màu sẽ cho màu đẹp hơn).
- Rang trên chảo với lửa to ban đầu cho ráo nước sau đó hạ lửa nhỏ rang kĩ khoảng 20 phút cho hạt nứt ra. Cắn thử thấy hạt cứng là được, hạt còn mềm là chưa chín.
- Đun sôi 1 lít nước lọc trong một nồi khác, sau đó cho hạt đậu đen đã rang chín và đun tiếp 10 phút trên lửa nhỏ.
- Tắt bếp thêm chút xíu muối đậy vung 15 phút. Muối giúp cân bằng chất điện giải.
- Gạn lấy nước uống. Uống sau bữa tối 30 phút để thanh lọc cơ thể. Uống trước bữa ăn chính 30 phút để giảm cân.
Ngoài ra cũng có thể thêm đường phèn và dùng với chút đá lạnh như một thức uống giải khát vẫn rất tốt cho cơ thể. Và có thể rang nhiều một lần rồi để nguội trữ trong lọ thủy tinh sạch, khi nào uống chỉ việc đun sôi 10p là xong.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.