Luộc trứng theo cách này tuy có chút cầu kỳ nhưng thành quả thì không chê vào đâu được. Trứng luộc ngấm gia vị sẽ vừa đậm đà vừa thơm mùi quế hồi cực hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
- 20 quả trứng cút
- 4 lá nguyệt quế
- 2 quả ớt
- 3g tiêu hạt
- 1 mẩu quế
- 2 bông hoa hồi
- 1 quả thảo quả
- Nước tương
2. Cách làm
- Trứng cút rửa sạch cho vào nồi luộc trong 5 phút ở lửa vừa.
- Sau đó vớt trứng ra đĩa cho ráo nước.
- Cho nước vào trong nồi, thêm phần gia vị gồm: 4 lá nguyệt quế, 2 quả ớt, 3g tiêu hạt, 1 mẩu quế, 2 bông hoa hồi, 1 quả thảo quả, đun sôi hỗn hợp trong vòng 5 phút.
- Sau đó thả trứng vào và thêm nước tương, nấu ở lửa nhỏ khoảng 30 phút nữa.
- Vớt trứng luộc ra là có thể thưởng thức ngay được rồi. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng công thức này để luộc trứng gà hoặc trứng vịt nhé cũng ngon không kém đấy.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Douguo.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét