THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chanh dây

Nước chanh dây bạc hà

Thông thường món nước chanh dây hấp dẫn ở mùi thơm của trái chanh dây và vị chua rất "êm" của loại trái cây này. Mùa hè năm nay, bạn hãy thêm hương vị và đẳng cấp cho món nước chanh dây quen thuộc với lá bạc hà - một loại lá gia vị rất được các bartender yêu thích bởi nó mang đến mùi thơm mát lạnh cực sảng khoái cho các loại đồ uống mùa hè.

1. Nguyên liệu

- 3 trái chanh dây
- 30g đường
- 360ml nước lọc
- 30ml nước cốt chanh
- 6-8 lá bạc hà tươi

2. Cách làm

- Chanh dây cắt làm đôi, nạo lấy phần ruột bên trong.
- Đổ phần ruột chanh dây lên một cái rây, dùng muỗng miết để lấy được phần nước cốt. Thêm chút xíu nước lọc khi miết để nước cốt chanh dây dễ dàng chảy xuống hơn.
- Trong một ly, bạn cho nước cốt chanh, đường cùng lá bạc hà vào, dùng chày giã nhuyễn. Sau đó thêm nước cốt chanh dây và nước lọc vào, khuấy đều.
- Khi uống, bạn chia phần hỗn hợp có được ra 2 ly, thêm đá là có thể dùng được ngay rồi. Trang trí thêm cọng bạc hà cho hấp dẫn nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Whiteonricecouple)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.