THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà tím nhồi thịt hấp

Thịt bằm vốn là nguyên liệu quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của gia đình, chỉ cần sáng tạo một chút thôi bạn đã có ngay món ăn ngon và đẹp mắt hơn bao giờ hết. Món ăn này chắc chắn sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt cả nhà đấy.

1. Nguyên liệu

- 200g thịt bằm
- 1 quả cà tím dài
- 1/3 củ cà rốt
- 1 quả ớt đỏ
- 1 ít muối
- 1 thìa canh rượu nấu ăn
- 1 thìa canh nước tương
- 2 thìa canh nước mắm
- 1 ít bột ngô
- 1 ít hạt tiêu
- 2g gừng
- 5g hành lá

2. Cách làm

- Trộn thịt bằm với rượu nấu ăn, nước tương, muối, hạt tiêu, gừng băm nhỏ trong 15 phút cho ngấm.
- Cà tím bổ dọc theo thân quả, chia cà ra làm 4 khúc bằng nhau. Mỗi khúc cà khía thành 6 lát nhưng không khía cho đứt rời, giữ lại khoảng 0,5cm.
- Sau khi thịt ướp xong bạn nhồi thịt vào từng khe giữa các lát cà đã cắt.
- Xếp cà vào đĩa chịu nhiệt đem đi hấp khoảng 20 phút là chín.
- Xếp cà ra đĩa hình chữ nhật. Thịt bằm nhồi cà tím giống như đèn lồng nên ở giữa xâu đèn sẽ cắt lát cà rốt và điểm vào. Ớt đỏ cắt sợi để xếp xuống cuối và đầu xâu đèn.
- Hòa nước mắm, dầu mè, chút bột ngô, 2 thìa canh nước lọc, khuấy đều. Đổ vào chảo đun sôi cho hỗn hợp sánh lại.
- Sau đó rưới phần nước xốt này lên khắp mặt thịt để thịt được bóng đẹp và đậm đà hơn. Hành lá chẻ thành sợi mảnh rồi rắc vào đĩa.
- Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Douguo.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.