Cà phê trứng vốn là một "đặc sản" trước đây chỉ có ở một vài quán cafe tại Hà Nội, vì vị ngon của nó mà được nhiều người biết đến và sau này nhiều nơi cũng có. Với công thức pha cà phê trứng dưới đây, phần sữa trứng được xử lý rất vừa phải với lượng sữa đặc được tiết chế để tránh việc cà phê trứng bị quá ngọt hay quá béo - điểm trừ lớn nhất của món đồ uống nổi tiếng này với nhiều người.
1. Nguyên liệu
- 3 thìa cafe rang xay
- 2 quả trứng gà (lựa trứng càng tươi càng tốt)
- 2 thìa cafe sữa đặc có đường
- 50ml sữa tươi không đường (tùy thích)
2. Cách làm
- Đầu tiên bạn chuẩn bị cốc và phin pha cà phê. Tráng cốc qua nước sôi, sau đó đổ bỏ nước. Cho cà phê vào phin, đặt lên cốc. Rót một ít nước sôi lượng vừa đủ để làm ướt cà phê, chờ đến khi nước thấm hết xuống cà phê thì lúc này bạn mới rót nước sôi tiếp tục đầy 2/3 phin và đậy nắp phin lại.
- Trong khi chờ cà phê, bạn tách lấy phần lòng đỏ trứng, cho vào một tô vừa. Thêm sữa đặc, dùng phới đánh trứng, đánh cho đến khi trứng nổi bọt và chuyển màu vàng sáng.
- Khi cà phê đã sẵn sàng, bạn dùng 1 phới dẹt chặn phía trên miệng ly cà phê, sau đó từ từ rót phần trứng đã đánh vào ly qua phới dẹt để phần bọt trứng này chảy tràn lên bề mặt cà phê từ một cạnh của ly. Bạn không đổ trực tiếp bọt trứng lên cà phê nhé!
Với cách làm này bạn sẽ có ly cà phê trứng đẹp mắt với phần cà phê và sữa trứng riêng biệt.
Về cơ bản, như vậy là món cà phê trứng của bạn đã hoàn thành. Tuy nhiên để làm cho công thức pha cà phê trứng này đặc biệt hơn nữa, bạn có thể thêm sữa tươi không đường vào ly cà phê bằng cách rót từ từ sữa vào một bên thành cốc, phần sữa này sẽ chảy ngay xuống phía dưới phần đáy cốc.
Khi uống bạn dùng muỗng khuấy phần sữa này lên và thưởng thức nhé!
- Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Steve's Kitchen - Youtube)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét