THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dưa chuột

Dưa leo trộn chua cay kiểu Hoa

Món dưa leo trộn chua cay này tuy cách làm rất đơn giản nhưng vị ngon thì cực kỳ xuất sắc. Với vị chua - cay - mặn - ngọt hài hòa, bạn có thể dễ dàng kết hợp nó với bất kỳ món mặn nào dù là món kho hay nướng hay chiên đều ngon tuyệt!

1. Nguyên liệu

- 2 quả dưa leo
- 6 quả ớt hiểm
- 5 tép tỏi
- Vài cây rau mùi
- Một ít tiêu Tứ Xuyên
- 1 mẩu gừng
- 1 thìa canh dầu hào
- 1 thìa canh dầu ăn
- 4 thìa canh nước tương
- 4 thìa canh giấm
- 1 thìa canh đường
- Một ít muối

2. Cách làm

- Chuẩn bị nguyên liệu: dưa leo, ớt, rau mùi, tỏi, gừng.
- Dưa leo rửa sạch với chút muối. Bổ đôi quả dưa theo chiều dọc rồi dùng thìa nạo bỏ phần hạt dưa.
- Thái dưa leo thành dạng con chì, dài cỡ ngón tay, cho một ít muối vào bát dưa leo rồi trộn đều.
- Gừng thái sợi, tỏi thái lát, ớt thái nhỏ, rau mùi thái khúc và tách riêng phần lá với phần cuống.
- Cho dầu ăn vào nồi, thêm tỏi, gừng, tiêu Tứ Xuyên, ớt và cuống rau mùi vào xào ở lửa nhỏ. Tiếp đó cho dầu hào, nước tương, giấm, đường vào đun chung sau đó tắt bếp.
- Để nguội phần hỗn hợp gia vị trộn vừa đun. Sau đó cho dưa leo và phần lá rau mùi vào trộn đều. Để dưa leo vào tủ lạnh khoảng 1 giờ là dùng được.
- Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Sohu)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.