Cá khô sốt cà chua là món ăn được chế biến vô cùng đơn giản nhưng cảm giác khi ăn món ăn này thì đúng là khó có thể diễn tả thành lời, một vị ngon khó mà có thể cưỡng lại được.
1. Nguyên liệu
- 200g cá khô (cá xương xanh hoặc cá chỉ vàng)
- 2 quả cà chua
- 2 củ hành tây
- Hành lá
- 2 của hành tím
- 1 muỗng canh nước mắm ngon
- 1 muỗng cà phê đường cát
2. Cách làm
- Cá khô ngâm trong nước nóng già khoảng nửa phút hoặc một phút cho mềm bớt rồi rửa thật sạch cũng bằng nước nóng rồi để ráo nước.
- Cà chua và hành tây rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ hình vuông khoảng 1cm.
- Đổ dầu ăn vào chảo, đun đến khi nóng già thì cho cá cơm khô vào chiên, vặn lửa nhỏ để cá vàng đều rồi bỏ ra đĩa.
- Cà chua và hành tây cho vào chảo đảo tới khi cà chua chín mềm, thêm chút nước và nêm gia vị vừa ăn.
- Sau đó cho cá khô vừa chiên qua vào đảo đều rồi vặn lửa đun nhỏ khoảng 5 phút nữa là có thể tắt bếp và thưởng thức.
>> Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thủy Nguyễn/ Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét