THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh trứng đậu nấu nấm

Món canh "thập cẩm" này với nhiều nguyên liệu thơm ngon bổ dưỡng, thêm vị cà ri thơm nức sẽ giúp món ăn nóng hôi và ngon miệng hơn đấy. Bữa cơm tối ngày đông có món ăn này chắc hẳn ai cũng sẽ mê.

1. Nguyên liệu

- 250g thịt viên
- 10 quả trứng chim cút
- 1/2 bìa đậu thái miếng nhỏ chiên vàng
- 1 ít giá đỗ
- 1 ít nấm: kim châm, hải sản, nấm hương tươi
- 3 cây rau cải ngồng
- 1 quả cà chua
- 1 viên cà ri
- Muối

2. Cách làm

- Nấm hương tỉa trên đầu nấm cho đẹp.
- Trứng cút luộc chín bóc vỏ. Cà chua luộc sơ bỏ vỏ, thái nhỏ.
- Nấm cắt bỏ gốc.
- Rau cải rửa sạch, giá đỗ rửa sạch.
- Cho cà chua vào xào chín sau đó cho nước vào rồi thêm cà ri và muối đun sôi cho cà ri tan.
- Sau đó thả thịt viên và nấm hương vào, đun 5 phút thì thả thêm đậu phụ vào.
- Khi nồi canh sôi trở lại thả trứng cút, nấm, giá đỗ, rau cải cắt nhỏ vào đun sôi thêm 5 phút nữa thì tắt bếp. Nêm nếm lại cho vừa miệng.
- Múc canh ra tô và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Douguo.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.