THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dưa chuột

Miến trộn dưa leo tôm thịt

Đối với tôi, việc ăn kiêng có lẽ giống như một thứ thử thách. Thời gian đầu tôi thật sự gặp khó khăn khi cả một ngày đi làm về mệt mỏi mà lại không được ăn cơm. May sao người bạn thân đã chỉ cho tôi món nộm tôm thịt này, tối về được ăn no, ngon miệng mà vẫn đảm bảo chỉ tiêu không - tinh - bột mỗi ngày.

1. Nguyên liệu

- 1 cuộn miến
- 100g thịt ba chỉ heo
- 200g tôm sú
- 3 quả dưa chuột
- 1/2 củ cà rốt
- 1/2 củ hành tây
- 1 củ tỏi
- 5 lá mùi tàu
- 1/2 mớ húng bạc hà
- 1 quả chanh
- 2 quả ớt
- 3 thìa đường, 3 thìa nước mắm, 1 thìa muối, 1 thìa dầu oliu
- Lạc rang

2. Cách làm

- Dưa chuột rửa sạch để cả vỏ thái nhỏ, ướp với 1/2 thìa muối khoảng 30 phút cho dưa mềm.
- Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ nạo sợi. Ướp với vài hạt muối khoảng 30 phút như dưa chuột.
- Hành tây thái mỏng chần với nước sôi cho hành bớt hăng (ngâm nước sôi khoảng 5 phút) rồi đổ vào bát nước đá lạnh để hành tây được giòn.
- Tôm bóc sạch vỏ, bỏ đầu rồi hấp chín, cắt làm đôi theo chiều dọc con tôm.
- Thịt lợn luộc chín, thái con chì.
- Miến rửa sạch, luộc chín rồi vớt ra để ráo. Sau đó trộn với 1 thìa dầu ôliu (hoặc dầu ăn) cho miến tơi ra và không bị dính.
- Pha nước trộn gồm: 1 quả chanh vắt lấy nước cốt (bỏ hạt), đường, nước mắm, tỏi băm nhỏ, ớt rồi cho vào bát nộm trộn đều.
- Dưa chuột, cà rốt, hành tây trộn với nhau rồi chắt bớt nước cho khỏi mặn. Lạc rang chín chà sạch vỏ cho lạc vỡ làm đôi. Cho tất cả dưa chuột, hành tây, cà rốt, tôm, thịt, miến trộn lại. Cho nước trộn nộm vào trộn đều. 
- Thái nhỏ rau mùi tàu, húng bạc hà trộn vào cùng nộm. Khi nào ăn thì rắc lạc lên trên và thưởng thức.
>> Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.