THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Thịt ba chỉ hấp thính gạo kiểu Hoa

Thay vì làm món thịt hấp thông thường bạn chỉ cần kết hợp cùng với thính gạo món ăn của bạn sẽ thơm ngon hơn hẳn. Món ăn nóng hổi sẽ xua đi cái giá lạnh của tiết trời đông.

1. Nguyên liệu

- 400g thịt ba chỉ
- 200g khoai tây
- 150g thính gạo 
- Muối
- Gừng 
- 1 chút rượu nấu ăn 
- Hành lá thái nhỏ

2. Cách làm

- Khoai tây gọt vỏ thái con chì. Sau đó ngâm vào tô nước muối cho khoai không bị thâm.
- Thịt heo thái mỏng ướp với chút nước tương, rượu nấu ăn, muối trong 20 phút cho ngấm.
- Sau thời gian ướp thịt bạn cho thính gạo vào trộn cùng với thịt.
- Chuẩn bị sẵn vỉ hấp, xếp khoai tây ở dưới đáy vỉ sau đó xếp thịt đã trộn thính lên trên.
- Mang thịt đi hấp khoảng 30 phút là thịt và khoai đều chín.
- Lấy thịt ra rắc chút hành lá thái nhỏ lên trên là có thể dùng được rồi.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Douguo.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.