Món canh bông cải xanh nấu mọc là một trong những món canh xuất hiện khá thường xuyên trong thực đơn mỗi tuần ở gia đình mình. Không chỉ ngọt thơm mà món canh này còn dễ ăn đối với các bé bởi bông cải nấu chín rất mềm, không có xơ nên các bé dễ nuốt hơn hẳn. Không những vậy mình còn cảm thấy rất yên tâm vì hàm lượng dinh dưỡng cũng như chất xơ hay vitamin trong loại rau này thuộc vào hàng cao nhất trong số các loại rau củ.
1. Nguyên liệu
- 250g giò sống
- 1 cây bông cải xanh
- 2 tai mộc nhĩ
- 1/3 muỗng cafe tiêu
- 1 ít bột ngọt
- 2 củ hành tím( tuỳ thích)
- Muối
- Hành ngò
2. Cách làm
- Bông cải xanh mua về cắt miếng vừa ăn, rửa sạch sẽ rồi ngâm nước muối pha loãng khoảng 20 phút, sau đó rửa lại cho sạch, để ráo.
- Mộc nhĩ ngâm nở, băm nhỏ. Cho giò sống ra bát rồi trộn đều với mộc nhĩ, tiêu, hành tím băm nhỏ (tuỳ thích) rồi vo viên tròn để có những viên mọc.
- Đun sôi nước, cho vào 1/2 muỗng cafe muối và những viên mọc vào đun cho đến khi mọc nổi lên là chín.
- Tiếp theo cho bông cải xanh vào nấu chín rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Nêm hành ngò với xíu tiêu nữa là thơm ngon.
- Múc canh ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét