THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Thịt bọc trứng cút chiên xù (3)

Món thịt bọc trứng khi được làm theo cách này sẽ tạo độ giòn và bùi hơn hẳn đấy.
Bạn có thể chế biến món này trở thành món chính trong bữa cơm của gia đình hoặc món ăn vặt cũng cực ổn đấy nhé!

1. Nguyên liệu

- 200g khoai tây
- 50g thịt bò hoặc thịt thăn heo
- 30g bột ngô
- 20g hành tây
- 5g bơ
- 8 quả trứng cút
- 1g muối
- Bột chiên xù

2. Cách làm

- Đầu tiên gọt vỏ rồi cắt miếng khoai tây. Cho khoai tây vào nồi hấp cùng với trứng cút đã rửa sạch, thời gian hấp chín khoảng 15 phút.
- Thịt băm nhỏ. Hành tây thái hạt lựu.
- Sau đó nghiền mịn khoai tây có thể cho thêm chút nước nếu nghiền khó. Cho bơ vào chảo, sau đó cho hành tây vào xào tái thì cho thịt vào xào cùng. Nêm thêm 1g muối rồi đảo đều.
Sau khi thịt chín múc ra cho vào tô có sẵn khoai tây trộn đều với 30g bột ngô.
- Trứng cút bóc vỏ, sau đó lấy 1 ít nhân thịt dàn mỏng rồi đặt quả trứng vào giữa, vo tròn lại. Nặn thành hình khối dài.
Sau đó lăn viên thịt bọc trứng qua lớp bột chiên xù. Cho chút dầu ăn vào chảo sau đó cho viên thịt vào chiên vàng thì gắp ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.
- Cắt đôi viên thịt ra để thấy nhân trứng ở giữa.
- Bày ra đĩa và thưởng thức. Bạn có thể thưởng thức món thịt viên trứng với xốt mayonnaise hoặc tương ớt rất ngon. Vị thịt đậm đà hòa quyện với phần khoai bùi bùi cộng thêm với phần trứng luộc ngon cực kỳ nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Douguo.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.