THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả cá xào rau củ

Món chả cá xào rau củ không những có màu sắc đẹp mắt mà hương vị lại rất hấp dẫn. Chả cá dai dai ăn cùng các loại rau củ giòn ngọt làm nên một món ngon cực kỳ dễ ăn, dù là ăn với cơm hay là ăn chỉ 1 món xào này cho bữa tối giảm cân cũng đều rất hợp lý.

1. Nguyên liệu

- 250g chả cá thu Nha Trang
- 1/2 trái ớt chuông đỏ
- 1/2 trái ớt chuông xanh
- 1/2 trái ớt chuông vàng
- 1/4 quả dứa
- 2 tai mộc nhĩ
- 1/2 củ hành tây
- 1/2 củ tỏi
- Gia vị: 1 muỗng dầu hào, mắm, muối, đường, dầu ăn

2. Cách làm

- Ớt chuông, hành tây, dứa rửa sạch, cắt miếng vuông. Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch cắt miếng vuông. 
- Làm nóng chảo với chút cho dầu ăn, cho chả cá đã vo viên vào chiên vàng đều. Vớt ra tô để riêng.
- Làm nóng chảo với 1 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi đã đập dập vào phi cho dậy mùi thơm, rồi cho các nguyên liệu vào xào đều tay, nêm ít mắm, muối, dầu hào, tiêu và một xíu đường để cho mềm vị hơn. Khi chín nêm lại cho vừa khẩu vị gia đình mình là được.
- Cho món ăn ra đĩa và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.