THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Sườn kho ngô ngọt

Món sườn kho quen thuộc nay sẽ thơm ngon hơn rất nhiều nhờ nguyên liệu ngô ngọt đấy. Khi ninh sườn với ngô phần nước ngọt từ ngô sẽ tiết ra để thấm vào sườn giúp cho miếng sườn đậm đà và thơm ngon hơn.

1. Nguyên liệu

- 500g sườn
- 1 bắp ngô ngọt
- 1 mẩu gừng
- Gia vị:

  • 1 thìa canh rượu nấu ăn
  • 1 thìa canh dầu hào
  • 1 thìa canh nước tương
  • 1 thìa cafe muối
  • 1 ít đường

2. Cách làm

- Ngô ngọt cắt khúc dài khoảng 4-5cm, sau đó mỗi đoạn ngô lại chẻ nhỏ làm 4.
- Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho sườn vào tô ướp cùng 1 thìa canh rượu, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước tương. Ướp sườn trong 15 phút.
- Đặt nồi lên bếp, cho gừng thái sợi và chút dầu ăn vào phi thơm. Tiếp theo đổ sườn vào đảo đều cho tới khi sườn chín sơ ngoài mặt.
- Tiếp theo cho ngô vào, thêm nước, đường, muối vào. Lượng nước xăm xắp mặt sườn và ngô. Đun sôi thì vặn nhỏ lửa, ninh sườn 40 phút cho mềm.
- Múc sườn kho ra tô dùng nóng cùng cơm trắng. 
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Douguo.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.