Món tôm nướng tươi ngọt với phần nguyên liệu cực kỳ đơn giản, không quá cầu kỳ để át đi vị tươi ngọt của tôm. Đây chắc chắn sẽ là món ngon cuối tuần để cả nhà thưởng thức. Các bé sẽ thích ăn tôm hơn nhờ cách làm này đấy!
1. Nguyên liệu
- 10 con tôm
- 20g dầu hào
- 20g nước tương
- 10g mật ong
- 2g bột thì là
- 1 ít hành lá
- 1 ít ớt thái lát
- Xiên tre
2. Cách làm
- Tôm rửa sạch, dùng tăm tre nhẹ nhàng lách vào lưng tôm, tách phần chỉ đen ra.
- Xiên tre ngâm nước sau đó xiên vào dọc theo thân tôm.
- Cho tất cả phần gia vị vào bát, trộn đều.
- Dùng chổi phết lên dọc thân tôm. Phết đều cho tới khi hết phần gia vị.
Trong lúc phết gia vị cho tôm thì làm nóng lò nướng ở 200 độ C.
- Cho tôm vào nướng khoảng 10 phút là tôm chín.
- Tôm chín lấy ra rắc thêm chút bột thì là, hành lá và ớt thái lát cho đẹp là có thể thưởng thức được rồi.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blog.sina)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét