THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt viên sốt măng nấm kiểu Hàn

Để món thịt viên thêm phần mới lạ cho bữa cơm gia đình. Chị em hãy trổ tài nội trợ vào bếp làm món ăn này theo cách của người Hàn nhé.
Thịt viên xốt măng cùng các loại rau củ của người Hàn làm vô cùng đơn giản. Từng viên thịt mềm ngọt được phủ đều bởi xốt rau củ sóng sánh đậm đà. Món ăn này ăn với cơm hay với bánh mì cũng đều rất hợp.

1. Nguyên liệu

- 200g thịt băm
- 1 cây rau cải chíp
- 2 cây nấm hương tươi
- ½ cây măng (cây nhỏ)
- 1/3 củ cà rốt
- 1 gốc hành
- 1 mẩu gừng
- Vài tép tỏi
- Gia vị trộn thịt:

  • 1 quả trứng
  • 100g tinh bột khoai tây
  • 1 thìa canh nước tương
  • 1 thìa canh rượu sake hoặc rượu trắng
  • Một ít hạt tiêu, bột gừng, muối

- Gia vị nấu sốt:

  • 1 thìa canh dầu hào
  • 4 thìa cafe nước tương
  • 1 thìa canh rượu sake hoặc rượu trắng
  • 300ml nước lọc
  • Một ít muối, hạt tiêu
  • Dầu ăn

2. Cách làm

- Cho thịt băm vào bát, thêm phần gia vị trộn thịt vào trộn đều.
- Viên thịt thành từng viên tròn nhỏ rồi ấn dẹt.
- Cải chíp rửa sạch thái khúc. Nấm hương, cà rốt và măng thái lát. Gốc hành thái nhỏ, tỏi và gừng băm nhỏ.
- Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho thịt viên vào chiên chín vàng đều hai mặt rồi cho ra đĩa.
- Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho tỏi gừng băm nhỏ cùng gốc hành vào xào thơm. Sau đó đổ các loại rau củ đã sơ chế vào xào nhanh ở lửa lớn.
- Đổ phần sốt vào chảo rau củ đun sôi rồi cho thịt chiên vào rim cho thấm gia vị. Đun cho đến khi nước cạn bớt và các nguyên liệu đã chín thì hòa tan một ít tinh bột khoai tây (hoặc bột năng) vào nước lạnh rồi đổ vào chảo thịt. Đảo đều cho đến khi sốt sánh lại thì tắt bếp.
- Thành phẩm:
Cho món ăn ra đĩa sâu lòng và thưởng thức ngay.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blognaver.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.