THẾ GIỚI ẨM THỰC

Áp chảo

Bánh bao nhân thịt áp chảo

Pan-Fried Pork Buns
Sheng Jian Bao

Bánh bao nhân thịt áp chảo được gọi là Sheng Jian Bao trong tiếng Trung, có nghĩa là chiên trực tiếp mà không cần hấp. Đây là một món ăn đường phố Trung Quốc rất phổ biến.

1. Nguyên liệu

(làm 12 cái bánh nhỏ)
- Phần vỏ:
  • 200 g bột mì đa dụng
  • 110 g nước ấm
  • 1/2 muỗng cafe men instant
- Phần nhân:
  • 225g thịt lợn xay
  • 1 muỗng canh nước tương nhạt
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1/2 muỗng cafe muối hoặc nhiều hơn nếu cần
  • Nhúm hạt tiêu
  • 1/2 cup bắp cải, băm nhỏ
  • 1/2 muỗng cafe đường
  • 1 muỗng cafe dầu mè
  • 2 nhánh hành lá, thái nhỏ
  • 1 inch (2,5cm) gừng, băm nhuyễn
  • 2 muỗng canh nước nóng
- Nước tinh bột bắp:
  • 1/2 cup (120ml) nước
  • 1 muỗng canh tinh bột bắp
- Các nguyên liệu khác:
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • Hạt vừng đen rang để trang trí
  • Hành lá để trang trí

2. Cách làm

2.1. Làm vỏ bánh
Thao tác chi tiết xem thêm tại ĐÂY.
Trong một bát trộn lớn, trộn men với bột. Thêm nước ấm vào khuấy đều. Kết hợp tất cả các thành phần và sau đó nhào thành bột mịn. Đậy kín bát bột với màng bọc thực phẩm và đặt sang một bên cho đến khi bột nở gấp đôi.

Sau khi bột nở, cho bột ra một mặt phẳng đã được phủ bột khô, và sau đó nhào bột trong khoảng 5 phút để loại bỏ tất cả không khí ra ngoài. Vê bột thành dải dài. Cắt bột thành 12 phần bằng nhau. Lấy một phần bột và cán mỏng xung quanh thành hình tròn (phần mép phải mỏng hơn phần giữa).
2.2. Làm nhân
- Xắt nhỏ hành lá và băm nhuyễn gừng. Cho vào một cái bát nhỏ. Thêm khoảng 2 muỗng canh nước nóng vào bát và ngâm trong khoảng 10 phút.
- Trong một bát lớn, đổ nước gừng - hành lá ở trên vào thịt lợn băm theo 3 lần. Khuấy thịt với nước theo một hướng cho đến khi nước được thịt lợn hấp thụ tốt sau mỗi lần thêm. Sau đó cho tất cả các gia vị còn lại vào và trộn đều.
2.3. Nặn và chiên bánh
- Cách nặn bánh tham khảo cách làm bên dưới:
Đặt 1 miếng vỏ trong lòng tay trái của bạn. Cho 1 ~ 2 muỗng canh nhân vào giữa miếng vỏ (tùy thuộc vào kích thước của vỏ).
Cố định điểm bắt đầu bằng ngón cái của bàn tay phải và bắt đầu xếp nếp vỏ bánh ngược chiều kim đồng hồ.
Di chuyển ngón tay cái từ từ trong quá trình.
Lặp lại các bước để gói kín hoàn toàn chiếc bánh.
Sau đó, chúng ta có chiếc bánh thật dễ thương.

- Tiến hành chiên áp chảo bánh bao:
Trước tiên hãy quét một ít dầu lên chảo và xếp những chiếc bánh vào chảo. Nhớ để khoảng trống giữa các chiếc bánh. Đậy nắp chảo lại hoặc dùng một miếng vải ẩm phủ lên mặt bánh và chiên bánh.
Chiên khoảng 2 phút cho đến khi mặt dưới bánh được vàng giòn; đổ nước tinh bột bắp vào và đậy nắp lại đun tiếp trong khoảng 3-5 phút cho đến khi nước bay hơi hoàn toàn, bánh sẽ được chín kỹ.
Rắc hạt vừng đen rang và hành lá vào chảo bánh.
- Sử dụng một cái xẻng mỏng để lấy bánh ra khỏi chảo và cho bát ăn.
- Ăn bánh khi nóng với loại nước sốt mà bạn thích, hoặc không cũng rất ngon.

3. Lưu ý

- Bạn có thể chỉ thêm nước mà không có tinh bột bắp nếu bạn không thích kết cấu hoa tuyết ở bánh. 
- Bắp cải có thể được thay thế bằng các loại rau khác như nấm hoặc bạn có thể bỏ qua và chỉ sử dụng thịt mà thôi.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn China Shichuan Food)
------------------------------------------------------------------------------------------------------
Pan-fried Pork Buns is known as Sheng Jian Bao in Chinese, meaning pan-fried directly without steaming. This is a very popular Chinese street snack across the whole county. However Shanghai style might be the most famous version. If you love Chinese dumplings, check Xiao Long Bao too.

1. Ingredients

(Servings: 12 making 12 small buns)
- For the dough:
  • 200 g all-purpose flour
  • 110 g warm water
  • 1/2 tsp. instant yeast
- Fillings:
  • 1/2 pound ground pork
  • 1 tbsp. light soy sauce
  • 1 tbsp. oyster sauce
  • 1/2 tsp. salt or more as needed
  • Pinch of pepper
  • 1/2 cup chopped cabbage
  • 1/2 tsp. sugar
  • 1 tsp. sesame oil
  • 2 green onions , finely chopped
  • 1 inch root ginger , finely chopped
  • 2 tbsp. hot water
  • Starch water
  • 1/2 cup of water
  • 1 tbsp. starch
- Other ingredients:
  • 1 tbsp. oil
  • Roasted black sesame seeds for garnish
  • Green onion for garnish
2. Instructions
2.1. For the dough
- In a large mixing bowl, mix yeast with flour. Stir in warm water. Combine all the ingredients and then knead into smooth dough. Cover with plastic wrapper and set aside until the dough double in size.
- Transfer the dough to a flour board, and then knead the dough for around 5 minutes to pinch all the air out. Roll the dough into a long log. Cut into 12 equal portions. Take one portion and roll it to a around wrapper (the edges should be thinner than the center).
2.2. For the filling
- Finely chop the green onions and ginger. Transfer to a small bowl. Add around 2 tablespoons hot water to soak for around 10 minutes.
- In a large mixing bowl, pour the ginger and green onion water prepared in last step into the minced pork by three batches. Stir within one direction until the water is well absorbed by the pork after each batch. Add all the seasonings and combine all the ingredients well.
2.3. Assemble and Frying
- Assemble the buns according to this direction one by one.
Place the wrapper in your left hand. Place 1 ~2 tablespoon of the filling in the center of your wrapper (depending on the size of the wrapper).
Fix the starting point with the thumb of right hand and begin to fold the edge counterclockwise.
Move the thumb slowly in the process.
Repeat the steps to seal the bun completely.
Then we have the cute buns folded.
- Pan - fried buns:
Brush some oil on your pan firstly and transfer the assembled buns to the pan. Do leave some space between each one. Cover with lid or a wet cloth and rest the buns for around 10.
Fry for around 2 minutes until the bottom is crispy; pour starch water and cover the lid to cook for around 3-5 minutes until the water are completely evaporated so that the buns will be cooked thoroughly. Sprinkle roasted black sesame seeds and green onions.
- Use a thin slicer to remove the buns from pan to serving bowl.
- Serve directly or with dip sauce if you prefer.
3. Notes
- You can only add water without starch if you do not like the frost flowers texture. 
- Cabbage can be replaced by other vegetables like mushrooms or you can just skip and use meat only.
Link nguồn: https://www.chinasichuanfood.com/pan-fried-pork-buns-sheng-jian-bao-recipe/

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.