THẾ GIỚI ẨM THỰC

Rau trộn

Sốt sữa chua, mù tạt - trộn salad

Thông thường trẻ nhỏ rất hiếm bé thích ăn salad, các bé nhà mình cũng vậy. Cho đến khi mình tìm ra công thức làm sốt trộn salad này, các bé thay đổi hẳn. Dù mình làm salad gì, chỉ cần dùng sốt trộn salad này thì các bé hầu như đều ăn rất ngon miệng. Bạn hãy thử ngay để thấy salad có thể ngon đến cỡ nào nhé!

1. Nguyên liệu

*Phần sốt trộn:
- 1 hộp sữa chua có đường hoặc không đường 100gr
- 20g mù tạt vàng
- 20g mật ong
- Muối, tiêu
*Rau trộn salad:
- 300g rau xà lách đủ loại tùy thích
- 200g cà chua bi
- Ít hạt, quả khô: hạt bí, hạt dưa, hạt hạnh nhân, nho khô, quả việt quất khô

2. Cách làm

- Sơ chế rau quả:
Rau xà lách, cà chua bi ngâm qua nước muối loãng rồi rửa sạch, để ráo. Sau đó cắt rau cho vừa ăn, cà chua cắt đôi.
Các loại quả, hạt khô chuẩn bị sẵn sàng.
- Làm sốt trộn salad: Cho sữa chua vào chén cùng với mù tạt vàng, mật ong, ít muối, ít tiêu rồi trộn cho hỗn hợp quyện đều, sau đó nêm nếm lại để xốt có vị vừa ăn theo khẩu vị gia đình.
Sốt sữa chua có thể bảo trong ngăn mát tủ lạnh từ 2 - 3 ngày.
- Cách trộn: Cho xà lách + cà chua + hạt - quả khô vào thố đựng rồi rưới xốt sữa chua lên, trộn đều và thưởng thức.
>> Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.