Món canh thịt băm nấu khoai tây cà chua là một món ăn giản dị, dễ chế biến, nguyên liệu lại rất quen thuộc. Món canh này chan với cơm thì chuẩn ngon vô cùng, rất thích hợp nấu trong bữa ăn hàng ngày, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ.
1. Nguyên liệu
- 2 quả cà chua
- 1 củ khoai tây
- 100g thịt băm
- 3g muối, 15ml xì dầu, 5g đường, 15ml rượu nấu ăn, ít hạt tiêu
- Tương cà chua, rau mùi
2. Cách làm
- Dùng dao khứa 2 đường trên quả cà chua, luộc qua cà chua rồi bóc bỏ vỏ, thái hạt lựu.
- Khoai tây gọt vỏ thái nhỏ.
- Cho một ít dầu ăn vào chảo đun nóng, đổ thịt băm vào đảo đều cho thịt săn lại. Thêm xì dầu vào khuấy đều.
- Thêm cà chua vào xào cho tới khi cà chua mềm.
- Tiếp đó thêm lượng nước vừa ăn cùng rượu nấu ăn, muối và khoai tây vào đảo chung.
- Thêm xốt cà chua, chút đường vào đun sôi cho đến khi nước hơi sánh lại thì thêm hạt tiêu, rau mùi thái nhỏ vào là xong.
- Múc canh ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Douguo.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét