Chè đậu đỏ bí ngô là món chè ngon giải nhiệt rất tốt đặc biệt là với chị em phụ nữ đang mang thai.
1. Nguyên liệu
- Bí ngô: 100 g
- Bột nếp: 50 g
- Đậu đỏ: 100 g
- Đường thốt nốt
- Nước cốt dừa (nếu thích)
2. Cách làm
- Đậu đỏ ngâm nước ấm khoảng 3 tiếng. Bí gọt vỏ, thái miếng vuông nhỏ.
- Cho đậu đỏ vào đun sôi rồi vặn nhỏ bếp đun nhỏ lửa cho hạt đỗ chín mềm.
- Khi thấy hạt đậu chín cho nước cốt dừa (nếu thích) và đường thốt nốt vào đun thêm khoảng 3 phút để chè ngấm. Tắt bếp múc chè ra bát chờ nguội.
- Cho bí ngô vào nồi hấp chín rồi nghiền nhuyễn, sau đó cho 50 g bột nếp vào đảo đều thành một khối bột mịn, dẻo. (Nếu thấy bột khô bạn có thể thêm một ít nước lạnh).
- Viên thành từng viên nhỏ.
- Đun một nồi nước sôi rồi thả những viên bí vào đun đến khi bí chín nổi lên, vớt ra để vào bát nước đun sôi để nguội.
- Bây giờ bạn chỉ việc đặt những viên bí đỏ lên bát chè, cho vài viên đá nhỏ rồi mời cả nhà thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét