Chè khoai lang đậu xanh, món ăn quen thuộc nhưng không kém phần hấp dẫn. Chè thơm phức mùi cốt dừa, vàng sánh mịn đậu xanh kèm những miếng khoai lang vàng rộm, ngọt bùi.
Món chè này vừa có thể dùng ngay khi còn nóng trong tiết trời se lạnh của miền Bắc hoặc nếu bạn ở miền Nam quanh năm nắng nóng thì chỉ cần bỏ thêm vài viên đá vào là đã có bát chè giải nhiệt rồi đấy. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn!
1. Nguyên liệu
- 3 củ khoai lang ruột vàng
- 100g đậu xanh đã xát vỏ
- 150g hạt sen khô
- 70g bột báng
- 60g đường (đường trắng hoặc đường thốt nốt)
- 30g bột năng
- 1 lon nước cốt dừa
2. Cách làm
- Cho đậu xanh vào ngâm nước ấm khoảng 30 phút.
- Cho hạt sen vào ngâm nước khoảng 30 phút.
- Sau khi đậu xanh và hạt sen nở, đổ ra rổ cho ráo nước.
- Khoai lang: Khoai lang gọt vỏ, thái lát dày chừng 0,7cm, ngâm vào âu nước có pha chút muối để khoai không bị thâm. Cho khoai với đường vào chảo chống dính, trộn đều ngâm 1 lúc cho phần đường tan gần hết. Đặt lên bếp, sên nhỏ lửa cho phần đường chảy ra quện vào từng miếng khoai.
- Hạt sen, đậu xanh: Cho hạt sen và đậu xanh vào nồi, thêm nước, mực nước cao hơn đậu khoảng 1 đốt ngón tay. Nấu vừa chín tới, vặn nhỏ lửa kẻo bị trào ra ngoài.
- Bột báng: bột báng rửa sơ, cho vào nồi luộc. Khi bột báng sôi, để nhỏ lửa đến khi bột chuyển sang trong. Bột báng sau khi luộc chín, đổ ra rổ xả với nước lạnh rồi để ráo.
- Bột năng cho một ít nước khuấy tan.
- Khi đậu xanh và hạt sen đã nhừ nhuyễn, thêm nước và bột năng vào, đổ phần khoai đã sên vào, khuấy đều.
- Cuối cùng, đổ thêm nước cốt dừa vào nồi chè khoai lang đậu xanh, khuấy đều thêm lần nữa cho chè sôi trở lại rồi tắt bếp là xong.
- Múc chè ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét