THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè khoai lang bi nước cốt dừa và trân châu hoa quả

Từng viên bi khoai bọc bột lọc dai vỏ ngoài, mềm bên trong, kết hợp với nước cốt dừa sánh mịn mát lạnh, ăn kèm trân châu hoa quả chua ngọt như xua tan mọi mệt mỏi mùa hè.

1. Nguyên liệu

- Khoai lang vàng/tím: 2-3 củ vừa
- Bột năng: 2-3 thìa canh 
- Nước cốt dừa: 400ml
- Trân châu hoa quả khô (có thể mua tại các chợ lớn hay siêu thị, hoặc cửa hàng đồ khô)
- Đường: Tùy khẩu vị

2. Cách làm

- Trân châu hoa quả khô bạn đem ngâm với nước lạnh khoảng 2-3 tiếng cho mềm.
- Khoai lang rửa sạch, đem hấp chín, sau đó tán nhuyễn. 
- Cho 1 chút nước vào khoai và nhồi bột khoai lang đến khi thành 1 khối mịn dẻo. Lúc này bạn có thể vê viên bi khoai dễ dàng rồi đấy! (Nếu bạn thích ăn ngọt, bạn có thể cho thêm đường hòa nước lạnh vào khoai thay vì cho nước lạnh không) 
- Cho các viên bi khoai vào tô lớn, rắc bột năng vào khoai và xóc đều cho đến khi khoai được bao phủ trọn lớp bột năng bên ngoài. Đừng lo khi xóc khoai bị vỡ nhé, bột khoai sau khi nhồi kĩ đã khá dẻo và dính nhau rồi! 
- Chuẩn bị 1 nồi nước lạnh hòa cùng nước cốt dừa, thêm đường (tùy độ ngọt bạn muốn), bắc lên bếp đun sôi thì thả khoai lang vào, vớt bớt bọt để chè trong hơn. Sau khi nồi chè sôi lần 1 bạn cho bột năng đã pha với nước vào nồi khuấy đều để chè có độ sánh mịn hơn.
- Thả trân châu hoa quả vào nồi đun sôi 1 lần nữa là tắt bếp.
Chè nếu được để lạnh hoặc ăn với đá bào sẽ ngon hơn rất nhiều.

Chúc các bạn thành công! 
(Theo Trang Thiên/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.