THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè khoai lang đậu xanh cốt dừa

Món chè khoai lang bùi bùi ngọt thơm cùng chút béo béo của nước cốt dừa, bạn ăn khi chè còn ấm nóng sẽ thật ngon vào lúc trời trở lạnh. Bản thân món chè cũng như cách nấu chè khoai lang này khá giản dị tuy vậy bạn vẫn sẽ cảm nhận đầy đủ vị ngon của những miếng khoai thật mềm cùng những hạt trân châu nhỏ xinh và đậu xanh mát, bùi như "làm nền" để vị khoai thêm phần nổi bật.
Với cách nấu chè khoai mới lạ được giới thiệu giới dưới đây bạn sẽ có một món chè khoai lang thật đẹp mắt và đặc biệt cho mùa đông năm nay!

1. Nguyên liệu

- 2 củ khoai lang
- 2 muỗng canh hạt trân châu nhỏ (hay còn gọi là bột báng)
- 100g đậu xanh đã cà vỏ
- 400ml nước cốt dừa
- Gia vị: đường, muối

2. Cách làm

- Khoai gọt vỏ, xắt nhỏ.
- Ướp khoai với 2 muỗng cà phê đường và chút xíu muối.
- Đậu xanh ngâm 1-2 giờ cho nở mềm. Sau đó cho đậu xanh vào nồi, ninh mềm.
- Khi đậu xanh đã mềm bạn cho hạt trân châu vào, chú ý cho vào khi nước đang sôi.
- Để nhỏ lửa chừng 15 phút thì thả khoai vào, để khoai thêm 5 phút nữa rồi cho đường, nêm nếm vừa ăn.
- Cuối cùng cho nước cốt dừa vào, để nồi chè hơi sôi lại thì tắt bếp.
- Múc chè ra bát và có thể dùng ngay khi còn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.