THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh mướp nấu ngao

Món canh mướp nấu ngao vừa ngon miệng lại mát lành. Món canh có hiệu quả giải nhiệt và thải độc cơ thể. Món canh mướp này cũng đặc biệt dễ làm, rất thích hợp cho bữa cơm ngày hè.

1. Nguyên liệu

- 200g ngao
- 1 quả mướp
- Vài tép tỏi băm nhỏ
- 1 cây hành lá thái nhỏ
- Một ít muối, dầu ăn

2. Cách làm

- Ngao rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 4 giờ cho ngao nhả sạch bùn cát.
- Mướp nạo bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái khối.
- Đun nóng một ít dầu ăn trong nồi, cho tỏi băm vào xào thơm sau đó đổ mướp vào đảo đều.
- Thêm lượng nước vừa ăn vào đun sôi, đổ ngao vào nấu cho đến khi ngao mở miệng. Nêm lại muối cho vừa ăn rồi cho hành lá vào sau đó tắt bếp.
- Lấy món canh ra bát, ăn nóng hay nguội đều tuyệt vời.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn lovehhy.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.