Món canh rong biển nấu nghêu đặc biệt thanh nhẹ, không có chút dầu mỡ nào, gia đình tôi từ người già tới trẻ nhỏ đều yêu thích vô cùng.
Chẳng những thanh mát ngon lành mà món canh này còn có vô số tác dụng đối với sức khỏe như phòng tránh ung thư, giảm cholesterol trong máu và cải thiện sức khỏe tim mạch. Bạn hãy thử ngay món canh này vào mùa hè này nhé, tuy có tính mát nhưng món canh này tốt nhất là nên ăn khi canh còn nóng để thưởng thức vị ngon tuyệt vời của nó.
1. Nguyên liệu
- 600g nghêu tươi
- 1/2 chén rong biển khô
- 1/2 muỗng cafe muối
- 1/3 muỗng cafe đường
- 3 lát gừng cắt sợi
- 1 lít nước
2. Cách làm
- Nghêu rửa sạch, chà kỹ để loại bỏ sạch cát. Gừng gọt vỏ cắt sợi. Các nguyên liệu chuẩn bị sẵn sàng.
- Cho nước vào nồi nấu sôi, rồi cho gừng và rong biển vào nồi.
- Nấu sôi trở lại thì cho nghêu vào, khi thấy nghêu vừa mở miệng thì nêm nếm muối với ít đường cho mềm vị (vì bản chất con nghêu đã mặn sẵn rồi). Có thể nêm ít bột ngọt tuỳ thích nhé!
>>>Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét