THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn vặt

Kem dừa Thái Lan

Kem dừa Thái được nhiều người đặc biệt ưa thích bởi vị ngọt mát của kem lẫn trong lớp cùi dừa non thơm dẻo. Đặc biệt, những lát mít cắt nhỏ được thêm vào kem đã tạo nên hương vị thơm lừng, rất khó chối từ món tráng miệng ngon lành này. Một món kem ngon lành, ngọt mát như thé này bạn đừng nên bỏ lỡ nhé.

1. Nguyên liệu

- 1.5cup nước cốt dừa
- 1.5cup nước dừa tươi
- 100g đường thốt nốt, giã nhỏ
- 1/4cup đường trắng xay mịn
- 1/8 thìa cafe muối
- 2 thìa canh rượu vodka (tùy chọn, xem lưu ý)
- Nguyên liệu bổ sung (tùy chọn):
  • ¼ cup cùi dừa non, thái nhỏ
  • ¼ cup trái cây đóng hộp, thái nhỏ
- Topping (tùy chọn):
  • Đậu phộng rang
  • Xôi
  • Đậu xanh rang
  • Sữa đặc
( 1cup = 240ml )

2. Cách làm

- Cho nước cốt dừa, đường thốt nốt và đường trắng vào nồi, đun với lửa nhỏ. Đến khi đường tan hết thì cho thêm nước dừa và rượu vodka vào nồi, khuấy đều. Rượu vodka sẽ giúp cho kem thành phẩm không bị dăm đá.
- Mít (hoặc xoài) và dừa non cắt thành các miếng nhỏ.
- Nếu có máy làm kem bạn chỉ việc đổ hỗn hợp vào, cắm điện và làm theo hướng dẫn sử dụng của từng máy. Khi kem đã gần đạt thì trút phần dừa và xoài (hoặc mít) vào máy. Cuối cùng trút kem vào hộp và cho vào ngăn đông để bảo quản. Còn nếu không có máy làm  kem thì bạn cho tất cả nguyên liệu vào 1 cái hộp, để ngăn đá tủ lạnh chừng 1 giờ, sau đó lấy ra trộn thật kỹ.
Cứ 30 phút lại lấy kem ra trộn lại, làm như vậy khoảng 3 lần rồi để cho kem đông.
>> Thành phẩm:
Khi ăn bạn trình bày bằng cách chặt đôi một trái dừa, đổ hết nước ra rồi dùng phần vỏ dừa làm bát đựng kem.
Tùy theo điều kiện và sở thích, bạn có thể thêm vào một số món ăn kèm như sốt chocolate, đậu phộng, hạt điều, hạnh nhân lát, mít thái sợi, dừa nạo, dừa sấy hay thậm chí thạch rau câu để món kem dừa Thái thêm phần hấp dẫn.

3. Lưu ý

Vodka giúp kem không bị đông rắn quá. Nó là tùy chọn và khuyến khích bạn sử dụng các kỹ thuật khác để tạo ra kem có thể ăn được. Bạn cũng có thể chỉ cần để kem trong tủ lạnh để làm mềm trước khi ăn.

4. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Hot thai kitchen)
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Coconut Ice Cream (mini) itim gati
1. Ingredients
(Makes almost 1 quart)
- 1.5 cup coconut milk
- 1.5 cup coconut water (from a young coconut or pre-packaged)
- 100 g. chopped palm sugar
- Scant 1/4 cup white granulated sugar
- 1/8 tsp salt
- 2 Tbsp vodka (optional, see note)
- Optional Add-Ins:
  • 1/4 cup chopped young coconut meat
  • 1/4 cup chopped jackfruit, canned
- Optional Toppings:
  • Roasted peanuts
  • Sweet sticky rice
  • Toasted mung beans (@ 10:06)
  • Evaporated milk
2. Instructions
Combine coconut milk, palm sugar, white sugar, and salt in a pot and cook over medium heat until all the sugar is dissolved. Stir in coconut water and vodka, if using. Let chill in the fridge completely and churn according to your ice cream machine’s instructions. Add the young coconut meat and jackfruit, or any other add-ins, during the last 1-2 minutes of churning.
3. Notes
The vodka helps prevents the ice cream from freezing too hard. It is optional and you’re welcome to use other techniques for creating scoopable ice cream. You can also just let the ice cream sit on the counter or in the fridge to soften before serving.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.