Sữa đá bào là một món ăn mát lạnh làm nhanh rất thích hợp cho những ngày nắng oi ả. Món ăn không chỉ ngon miệng mà còn tốt cho sức khỏe nữa.
1. Nguyên liệu
- 500g đậu đỏ
- 1 lít sữa tươi
- 90ml sữa đặc
- 80g đường
- Một ít muối
- 2,5 lít nước lọc
- Một ít bánh gạo
2. Cách làm
- Đổ sữa tươi và sữa đặc vào bình hòa tan sau đó đổ hỗn hợp sữa vào khuôn làm đá viên. Để khay sữa vào ngăn đá tủ lạnh cho đông cứng.
- Đậu đỏ rửa sạch, cho đậu đỏ vào nồi cùng với lượng nước ngập mặt, đun sôi rồi lại rửa sạch đậu lần nữa.
- Cho đậu đỏ vào nồi, thêm 2,5 lít nước vào đun sôi khoảng 1 giờ cho đến khi đậu đỏ chín.
- Khi đậu chín mềm thì thêm đường và chút muối vào khuấy đều cho tan. Đun cho đến khi nước đậu cạn bớt và đậu sánh lại. Để đậu nguội rồi cho vào lọ kín, bảo quản trong tủ lạnh.
- Sữa sau khi được làm đá lấy ra cho vào máy xay để tạo thành đá bào (bạn dùng cối xay đồ khô của máy xay sinh tố nhé). Cho sữa đá bào vào bát, thêm đậu đỏ đã nấu, bánh gạo và chút sữa đặc vào là xong.
Đặc biệt, bạn chỉ cần chế biến các nguyên liệu rồi để vào tủ lạnh là bạn có món ăn này cho vài ngày đấy.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Wtable)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét