THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Chả giò trái cây

Chả giò trái cây đã là món ăn không còn quá xa lạ. Nhưng với cách kết hợp nguyên liệu khác nhau sẽ làm cho món chả giò có vị ngon khác nhau.
Chả giò trái cây có vị giòn bởi lớp vỏ, bên trong lại mềm ngọt cùa hành và thơm ngậy của bơ. Ăn kèm với xốt kem chua ngọt thật hấp dẫn. Món ăn ngon nhất khi ăn nóng và không nên để lâu vì bơ sẽ đổi màu làm mất vị ngon của món ăn.

1. Nguyên liệu

- 3 quả bơ
- 1 quả cà chua chín
- 5 quả cà chua sấy khô
- 1 củ hành tây tím
- 2 thìa canh rau mùi thái nhỏ
- Nước cốt 1 quả chanh
- Một ít muối, hạt tiêu
- 20-24 vỏ cuốn chả giò
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Bơ bổ đôi, bỏ hạt rồi tách bỏ vỏ.
- Thái bơ thành hạt lựu nhỏ, cho vào thố. Hành tây, cà chua chín thái hạt lựu. Cà chua khô thái nhỏ cho vào thố bơ. Thêm rau mùi thái nhỏ, nước cốt chanh, chút muối và hạt tiêu vào.
- Trộn đều các nguyên liệu.
- Múc hỗn hợp bơ vào vỏ cuốn chả giò rồi cuộn lại.
- Làm tương tự với phần nhân và vỏ chả giò.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho chả giò trái cây vào chiên chín vàng giòn là được.
- Khi ăn bạn có thể chấm chả giò với xốt mayonnaise, tương ớt hay tương cà đều rất ngon. Hoặc bạn có thể pha xốt chấm chả giò như sau: Cho 50g rau mùi tươi, 80ml kem chua, 15ml mật ong, một ít hạt tiêu, vài tép tỏi băm, nước cốt nửa quả chanh, một ít muối vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn là bạn được xốt chấm chả giò rồi đấy!
>>Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Douguo)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.