THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè trân châu nước dừa

Những ngày hè nóng bức bạn chỉ muốn được giải nhiệt với những thứ nước mát lành, chè trân châu nước dừa là một gợi ý hoàn hảo bạn nên bổ sung vào thực đơn gia đình trong hè này. Nước dừa ngọt mát, thơm nhẹ mùi lá dứa. Những hạt trân châu có nhân là cùi dừa già bùi bùi béo béo khiến cho viên trân châu thêm phần hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 200g bột năng
- 20g cùi dừa
- Nước đun sôi
- 1,5l nước dừa
- 3-4 cái lá dứa
- 50g đường

2. Cách làm

- Cùi dừa nạo sạch vỏ, chia đôi, một nửa cắt thành từng khối vuông nhỏ, nửa còn lại nạo sợi.
- Bột năng đổ vào 1 tô chịu nhiệt (không nên đổ hết bớt lại chút bột để làm bột áo), đun sôi 1 ít nước, vét bột để tạo thành giếng ở giữa, rồi đổ từ từ nước vừa sôi vào, dùng đũa khuấy đều, bạn đổ từ từ để thấy lượng nước vừa đủ là được.
Nhào kỹ để có khối bột mịn, để nghỉ chừng 5 phút.
- Lấy 1 ít bột, đặt nhân dừa vào giữa, vo tròn lại. Thực hiện cho đến hết.
- Đổ nước dừa vào nồi, thêm lá dứa và đường, đun sôi.
- Trong một nồi khác đổ nước vào đun sôi, thả trân châu vào luộc.
Đến khi trân châu nổi trên bề mặt nước thì vặn nhỏ lửa.
Lúc này nồi nước dừa đã sôi, vớt phần trân châu đã chín sang nồi nước dừa đun sôi lại. 
Tắt bếp, vớt bỏ lá dứa, để chè nguội là có thể ăn được. Múc chè ra ly, thêm dừa sợi và thưởng thức với đá lạnh.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.