THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nước dừa

Nước dừa trân châu dừa (1)

Giữa thời tiết nóng bức thế này mà có một ly nước dừa mát lạnh kèm chút trân châu dừa giòn giòn bùi bùi thì còn gì tuyệt vời hơn.

1. Nguyên liệu

- 100g cùi dừa
- 200 ml nước đường
- 100g bột năng
- 100 ml nước sôi
- 2 trái dừa tươi

2. Cách làm

- Cho 100g bột năng vào 1 cái tô lớn sau đó cho 100 ml nước sôi vào và dùng muỗng quậy đều. Khi nước bớt nóng dùng tay nhồi bột thật đều tới khi được một khối dẻo mịn. 
- Cắt cùi dừa thành từng viên nhỏ, sau đó lấy 1 ít bột năng bọc bên ngoài để được từng viên bột bọc cùi dừa. 
- Bắc 1 nồi nước lên bếp luộc trân châu, luộc tới khi trân châu trong lại và nổi lên mặt nước là được. Chuẩn bị một tô nước đường, khi trân châu chín bạn vớt ra thả vào tô nước đường.
- Các bạn chuẩn bị dừa tươi ướp lạnh, khi uống các bạn cho 1 ít trân châu và dừa nạo sợi vào là có thể thưởng thức rồi. 
Chúc các bạn thành công!
(Theo Dienmayxanh)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.