Cùng sáng tạo với công thức mới để hạt trân châu hấp dẫn chưa từng thấy. Nếu như hạt trân châu thường được làm từ bột năng, cùi dừa đơn thuần, ít vị, thì trân chân long nhãn vừa cho màu sắc đẹp lại vừa có vị thơm ngọt đặc biệt từ long nhãn, và bột béo.
1. Nguyên liệu
- Bột béo: 100g
- Nước sôi: 50ml
- Long nhãn khô: 50g
2. Cách làm
- Để bột ra tô. Đổ nước sôi vào bột rồi dùng đũa quấy đều. Khi thấy nhiệt đã bớt nóng thì dùng tay nhào đến khi bột mịn.
- Nếu muốn hạt trân châu có màu thì bạn pha màu vào nước rồi mới đổ vào bột và bắt đầu nhào.
- Long nhãn khô cắt thành những miếng nhỏ.
- Lấy bột vừa đủ bằng đầu ngón tay, nhồi long nhãn vào giữa và vê tròn thành những viên nhỏ.
- Đun sôi nước, thả hạt trân châu vào luộc, lửa to. Đến khi hạt trân châu nổi lên là được.
- Chuẩn bị 1 bát nước lạnh để vớt trân châu từ nồi nước sôi vào. Việc thả trân châu vào nước lạnh sẽ giúp hạt thêm dẻo và không bị dính vào nhau.
>> Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Chóe)
1 nhận xét:
Trân châu long nhãn làm cách này nhìn đẹp và ngon thật ấy. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng nguyên liệu long nhãn để nấu nước uống, pha trà hoặc hầm canh, sắc thuốc. Chi tiết, mời bạn tìm hiểu trong bài các món từ long nhãn để nắm được tổng quan các món và công thức nấu.
Đăng nhận xét