THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Trân châu 3Q hoa đậu biếc

Mùa hè nóng nực được giải nhiệt cùng các loại chè có kèm trân châu 3Q hoa đậu biếc xanh trong mát lạnh thì còn gì bằng.
Để có món thức uống ngon thì không thể thiếu những loại topping ngon miệng, đặc biệt là trân châu. Các bạn đã quen thuộc với trân châu truyền thống, nhưng trân châu hoa đậu biếc thì còn khá lạ đúng không nào? Trân châu hoa đậu biếc với màu xanh tự nhiên đẹp mắt, với vị dai dai của trân châu trắng chắc chắn sẽ là một sự kết hợp hoàn hảo.

1. Nguyên liệu

- 5 g hoa đậu biếc
- 100 ml nước sôi
- 800 ml nước
- 3 g bột rau câu agar
- 10 g bột rau câu dẻo
- 150 g đường
- 100 ml dầu ăn
- 10 viên đá lạnh
- 1 bát nước đá lạnh
- 1 miếng chanh
- 1 chiếc chai nhựa đựng tương loại có lỗ trên nắp

2. Cách làm

- Trước tiên bạn cho hoa đậu biếc vào bát và thêm nước sôi vào cùng, ngâm 5 phút cho hoa ra màu rồi lọc lấy nước hoa đậu biếc, phần bã hoa bỏ đi.
- Bạn cho đường vào bát và thêm bột rau câu giòn, dẻo vào cùng rồi trộn đều nguyên liệu.
- Cho 800 ml nước vào nồi cùng với phần đường rau câu vừa trộn vào nồi, khuấy đều cho đường và rau câu tan hết. Bật bếp nấu cho hỗn hợp rau câu sôi lên, trong quá trình nấu bạn nên khuấy đều hỗn hợp nước rau câu.
- Tiếp theo bạn cho nước hoa đậu biếc vào nồi rau câu, khuấy đều và nấu cho rau câu sôi lên là được.
- Chuẩn bị bát nước đá để làm trân châu, bạn cho nước đá lạnh vào một chiếc tô sau đó thêm đá viên rồi rót dầu ăn vào cùng, phần dầu ăn sẽ nổi lên trên mặt tô.
- Múc rau câu cho vào chai nhựa sau đó đậy nắp kín và bạn chỉ việc giỏ từng giọt vào chiếc tô nước đá, từng viên trân châu 3Q sẽ tạo thành hình tròn đọng trên mặt nước, một lúc sau sẽ chìm xuống dưới đáy tô. Cứ như vậy bạn tiếp tục làm cho tới khi hết phần rau câu còn lại.
- Trân châu sau khi đã làm xong thì hớt bỏ hết lớp dầu ăn trên cùng đi, đổ ra rổ và xả dưới vòi nước cho tới khi trân châu hết sạch dầu ăn là được.
- Tiếp theo bạn cho thêm một thìa đường vào cùng và vắt chút nước cốt chanh, đảo đều là xong.
Trân châu 3Q hoa đậu biếc có thể dùng để ăn chè, uống cùng trà sữa hay sữa tươi đều rất ngon miệng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.