THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn vặt

Nước dừa trân châu dừa (3)

Trân châu dừa là một món ăn không thể thiếu khi bạn muốn thưởng thức một món chè, sinh tố nào đó... Những hạt trân châu vừa dai dai lại của bột năng và còn sần sật từ cùi dừa, khiến bạn cứ muốn nhai mãi không ngừng. Thay vì làm trân châu dừa màu trắng đơn giản, thử điểm thêm cho viên trân châu màu đỏ thật lung linh đẹp mắt, các mẹ cùng tham khảo nhé!

1. Nguyên liệu

- Cùi dừa: 100 g
- Nước dừa: 300 ml
- Củ dền: 300 g (Nước củ dền)
- Nước đường: 200 ml
- Bột năng: 100 g

2. Cách làm

- Cho 100g bột năng vào bát, đổ 100ml nước sôi vào, dùng đũa khuấy đều. Khi nhiệt độ bớt nóng, dùng tay nhào bột cho đến khi tạo thành khối bột dẻo mịn, không bị vón cục.
- Dừa tươi nạo vỏ, rửa sạch, sau đó cắt thành các hạt lựu nhỏ, rồi ngâm chung với nước củ dền 20 phút để tạo màu đẹp. Sau đó lấy một ít bột năng, ấn dẹt rồi đặt miếng cùi dừa vào giữa, nặn các mép kín lại, vo tròn rồi để ra đĩa. Làm tương tự cho đến khi hết cùi dừa và bột.
- Tiếp theo bạn thả trân châu vào nồi nước sôi luộc khoảng 5-10 phút đến khi thấy trân châu nổi lên mặt nước là được
- Bạn chuẩn bị sẵn bát nước đường, cứ hạt trân châu nào nổi lên mặt nước thì vớt ra thả vào nước như vậy trân châu sẽ không bị dính vào nhau và dẻo dai, ngon ngọt hơn.
Trân châu nhân dừa ăn dai dai sần sật, bên trong là vị béo giòn của dừa, bên ngoài áo 1 lớp nước đường ngọt ngọt. Trân châu dừa uống cùng nước dừa ngọt mát trong những ngày hè thì còn gì bằng.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Cooky.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.