THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn vặt

Nước dừa trân châu dừa (2)

Trân châu dừa là món ăn không thể thiếu được khi thưởng thức cùng với các món chè, nước sinh tố.... Đây là món ăn khá dễ làm, chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản trên đây, bạn đã có ngay bát trân châu dừa vừa dai dẻo, thơm ngon rồi. Đặc biệt hơn khi thưởng thức cùng nước dừa càng làm đậm vị trân châu hơn, và đây là một loại nước uống vô cùng ngon mát trong hè này. Hãy cùng vào bếp chế biết cho gia đình mình loại nước thơn ngon giải khát này nhé!

1. Nguyên liệu

- Bột năng
- Cùi dừa tươi
- Nước dừa
- Đường
- Củ dền

2. Cách làm

- Thái miếng dừa tươi thành hình vuông nhỏ để làm nhân trân châu.
- Củ dền rửa sạch, gọt vỏ, cắt nhỏ cho vào máy xay sinh tố xay cùng 200ml nước, lọc bỏ bả lấy nước cốt dền sau đó cho cùi dừa vào ngâm cùng khoảng 15 phút để cùi dừa có màu đỏ đậm đẹp mắt.
- Đun khoảng 200ml nước lọc, khi nước sôi cho vào bột năng, chú ý đổ từ từ để trộn bột nếu quá tay bột sẽ bị hỏng. Nhào bột thật kĩ để bột tạo thành một khối dẻo. Vắt nhỏ dẹt từng miếng bột rồi cho cùi dừa đã ngâm nước củ dền làm nhân trân châu.
- Đun 500ml nước lọc, đợi nước sôi cho trân châu dừa vừa vắt thả vào nồi, đun đến khi trân châu nổi lên mặt nước, nấu thêm khoảng 5 phút nữa thì với ra. Chú ý không đun trân châu quá lâu sẽ khuyến trân châu bị nhũn không còn dai ngon nữa.
- Pha 1 bát nước đường, khi trân châu chín vớt trân châu ra bát nước đường và khuấy nhẹ để trân châu không bị dính vào nhau đồng thời tạo vị ngon ngọt cho trân châu dừa.
- Lấy 1 ly đá lạnh cho nước dừa vào cốc sau đó cho chân trâu vào và ít dừa nạo sợi lên trên rồi thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Bích Thủy cherry/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.