1. Nguyên liệu
- 500g hoa bưởi (sau khi đã ngắt bỏ cành, lá)
- 500-600g đường cát trắng
- Hũ thủy tinh sạch, khô ráo
2. Cách làm
- Hoa bưởi mua về, bạn nhặt bỏ phần cành và lá. Rửa sạch hoa và nụ, nhặt bỏ tiếp những phần cánh bị dập nát hoặc thối.
- Để hoa thật ráo nước rồi bắt đầu cho hoa vào hũ thủy tinh, cứ một lớp hoa lại đến một lớp đường. Cứ thế cho đến khi đầy hũ, lớp đường ở phía trên cùng là được. Bạn ngâm theo tỷ lệ 1:1 hoặc phần đường nhiều hơn hoa một chút cũng được.
- Ngâm như thế trong khoảng 10-15 ngày là bạn đã có nước đường hoa bưởi để làm bánh trung thu hoặc dùng cho những món chè rồi.
- Khi đường tan hết, bạn có thể vớt phần hoa và cuống ra ngoài.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Dep.com.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét