Làm bánh dẻo, hay nấu chè, làm kem... chỉ cần vài giọt nước hoa bưởi là các món ăn thơm mát, thanh thanh đến lạ kỳ.
1. Nguyên liệu
- Hoa bưởi (hoa không tàn hoặc dập nát)
- Đá lạnh
2. Cách làm
- Hoa bưởi rửa nhẹ với nước, vặt thành từng bông.
- Lấy một nồi, đặt vào giữa một bát con. Xếp hoa xung quanh bát dưới đáy nồi. Đổ 1 bát nước to vào bát. Sau đó đặt một chiếc bát hoặc hũ thủy tinh miệng rộng lên trên bát.
- Đậy vung lại, đun với lửa trung bình. Khi nước nóng lên, lật ngược vung nồi lại, đổ đá lạnh lên trên. Nên dùng đá cục to đễ đỡ tốn công thay đá.
- Nước hoa bưởi gặp đá lạnh sẽ ngưng tụ và chảy xuống hũ thủy tinh. Đun đến khi nước trong nồi cạn. Phần nước thu được trong hũ chính là nước cất hoa bưởi.
- Để nguội bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh dùng dần.
Tinh dầu hoa bưởi có thể cho vào chè, bánh trôi, hay trộn bánh dẻo đều rất thơm ngon thanh mát!
3. Video hướng dẫn
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hà Ly Cooking)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét