THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh khoai hấp cốt dừa 2 tầng

Món bánh khoai hấp này có vị ngọt vừa phải, vị béo của nước cốt dừa lại dai dai bùi bùi cực phù hợp để trở thành món ăn chơi cho cả nhà đấy.

1. Nguyên liệu

- Phần khoai vàng:
  • 200g khoai mật
  • 80g bột nếp
  • 20g bột năng
  • 200ml nước cốt dừa
  • 1/2 thìa cafe muối
- Phần khoai tím:
  • 200g khoai tím
  • 80g bột nếp
  • 20g bột năng
  • 200ml nước cốt dừa
  • 1/2 thìa cafe muối

2. Cách làm

- Khoai lang gọt vỏ, hấp chín sau đó đem nghiền nhuyễn rồi cho đường, muối, nước cốt dừa vào trộn đều.
- Sau đó cho bột nếp, bột năng vào trộn đều tới khi hỗn hợp đồng nhất là được. Cẩn thận hơn bạn có thể đổ hỗn hợp qua rây để đảm bảo hỗn hợp mịn mượt hoàn toàn.
- Thực hiện tương tự các bước làm bột vàng với phần bột khoai tím. Đầu tiên hấp chín khoai rồi nghiền mịn, cho đường, muối, nước cốt dừa vào trộn đều. Sau đó thêm bột năng, bột nếp vào trộn đều lên.
- Chống dính cho khuôn hấp bằng một lớp dầu thực vật mỏng.
- Đổ lớp bột vàng xuống trước được nửa khuôn thì đổ lớp bột tím lên trên.
- Đặt nồi hấp lên bếp hấp bánh chừng 20 phút là bánh chín.
- Bánh chín lấy ra ngoài cho nguội bớt rồi lấy ra khỏi khuôn.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Squallcuisine)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.