THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh khoai tây viên phô mai chiên xù

Món ăn vặt này đặc biệt sẽ được các bé ưa chuộng triệt để vì phần vỏ giòn thơm lại có phần nhân phô mai dai dai bép ngậy ở trong nữa chứ. Cùng vào bếp thực hiện ngay nhé!

1. Nguyên liệu

- 3 củ khoai tây cỡ vừa
- 1 bát nhỏ phô mai Mozzarella
- ½ bát bột mì đa dụng
- 1 bát bột chiên xù
- Dầu thực vật
- 1 thìa canh sốt mayonnaise
- Một ít lá parsley khô (có thể mua ở các siêu thị)
- Một ít muối và hạt tiêu

2. Cách làm

- Rửa sạch khoai tây, cắt khoai thành các phần vừa phải. Đem hấp cho đến khi khoai chín, công đoạn này mất khoảng 30 phút.
- Lột vỏ khoai tây khi còn nóng, rồi nghiền nhuyễn. Thêm sốt mayonnaise, ít muối, tiêu và lá mùi tây khô rồi trộn đều.
- Chia khoai thành các phần bằng nhau, thêm phô mai Mozzarella vào chính giữa sau đó vo tròn lại.
- Lần lượt lăn các viên khoai đã qua bột mì, trứng đánh tan và cuối cùng là bột chiên xù.
- Đun sôi dầu trong chảo, thả viên bánh khoai tây phô mai vào. Chiên vàng.  Lưu ý bạn không nên để lửa nhỏ vì có thể làm phô mai chảy ra ngoài, khoai tây đã chín rồi nên bạn có thể chiên lửa to một chút cho phần vỏ vàng đều là được nhé!
- Khi bánh chín vớt ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu. Dùng nóng kèm tương ớt hoặc tương cà đều ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Wtable)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.