Bánh khoai tây nhân thịt sẽ khiến bất kì ai nếm thử cũng phải ngất ngây vì lớp vỏ mỏng tang, giòn rụm nhưng vẫn giữ được độ bùi thơm của khoai tây. Nhất là khi cắn vào trong bánh, phần nhân thịt đậm đà hòa quyện lại càng thấy “đã miệng” hơn nữa!
1. Nguyên liệu
- 680g khoai tây
- 220g thịt xay
- 1 củ hành tây
- 1 quả trứng gà
- 30g bột mỳ đa dụng
- 10g kem chua
- 1 muỗng cafe muối
- 1/8 muỗng cafe bột tiêu
2. Cách làm
- Bào nhỏ khoai tây cùng ¾ củ hành tây vào tô trộn.
- Đập 1 quả trứng gà vào tô đựng khoai tây cùng bột mỳ, kem chua, muối và tiêu rồi trộn đều.
- Cho 1/4 củ hành tây đã bào nhỏ vào ướp cùng với thịt xay và 1 chút muối. Sau đó vo thành 16 viên tròn bằng nhau rồi ấn dẹt như hình.
- Bắc chảo chống dính lên bếp rồi thêm khoảng 2-3 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu nóng đều, cho khoảng 1 muỗng canh hỗn hợp khoai tây vào chiên, tiếp đến bạn cho nhân thịt bằm, và phủ thêm 1 lớp khoai tây lên.
- Nhớ trở đều để khoai tây được vàng đều hai mặt nhé! Khi khoai tây hơi cháy cạnh như thế này là đảm bảo phần thịt bên trong đã chín rồi đấy!
>>Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Natashaskitchen)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét