Bánh khoai lang giòn giòn với nhân phô mai tan chảy bên trong khiến ai cũng phải thích thú!
1. Nguyên liệu
- 180g khoai lang (luộc chín, bóc sạch vỏ)
- 100g bột gạo
- 30g phô mai mozzarella
- 2 lát phô mai mềm
2. Cách làm
- Nghiền nhuyễn khoai lang luộc rồi cho vào trộn cùng bột gạo, 1 thìa đường, 1 chút xíu muối và 70ml nước ấm.
Nhào kĩ cho đến khi khối bột mịn và không còn dính tay.
- Chia đều bột thành từng viên nhỏ, cán mỏng, cho 2 loại phô mai vào giữa rồi viên tròn.
- Để chảo dầu thật nóng rồi cho bánh vào chiên cho vàng. Các bạn chú ý để dầu ngập bánh và đảo nhẹ trong khi chiên để bánh được tròn và đều màu.
- Nếu thích ăn ngọt, sau khi để bánh ráo dầu, các bạn cho bánh vào chảo đảo nhanh với 1 thìa đường sao cho đường chảy và bám đều vào bánh là được.
Phần phô mai béo ngậy bên trong thì ngon khỏi bàn rồi...
Bánh vừa chiên xong thơm cực kì.
Viên bánh nhỏ xinh, vàng ươm thích mắt.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét