THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh khoai lang chiên mè đen

Khoai lang có thể chế biến theo nhiều cách như chiên, luộc, nướng… Với món bánh khoai lang chiên, bạn sẽ có một món ăn vặt ngon miệng, dễ làm và giàu dinh dưỡng. Bánh khoai lang chiên có lớp vỏ giòn ngon thơm vị vừng, bên trong dẻo mềm nóng hổi, ăn vào những ngày mưa mát thì thật tuyệt.

1. Nguyên liệu

- 2 củ khoai lang
- 200g bột mì
- 30g đường
- Vừng đen, dầu ăn

2. Cách làm

- Khoai lang rửa sạch, hấp chín rồi lột bỏ vỏ.
- Cho khoai lang vào cối giã nhuyễn. Thêm đường vào trộn chung.
Thêm bột mì vào trộn đều sau đó nhào bột thành khối dẻo mịn.
- Ngắt từng miếng bột viên tròn rồi ấn dẹt tạo hình chiếc bánh.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho bánh khoai vào chiên. Thêm chút vừng đen lên trên. Chiên cho đến khi bánh chín vàng đều hai mặt là được.
>>Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Meishij)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.