THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh khoai lang bọc phô mai chiên xù

Khoai lang được xem là thực phẩm có công dụng chống ung thư, bên cạnh đó trong khoai lang chứa hợp chất có tác dụng chống lão hóa cơ thể. Hơn thế nữa khoai lang được khá nhiều bạn nhỏ yêu thích. Vì thế, để góp phần làm thực đơn các món ngon chế biến từ khoai lang thì bạn đừng quên làm những chiếc bánh khoai lang bọc phô mai chiên xù ngọt ngào này nhé!

1. Nguyên liệu

- 350g khoai lang
- 20g sữa bột
- 20g đường
- 25g bơ mặn
- 30g bột gạo nếp
- 50g phô mai Mozzarella
- 1 quả trứng
- Bột chiên xù

2. Cách làm

- Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch thái nhỏ sau đó hấp chín rồi nghiền mịn khoai.
Thêm sữa bột, đường và bơ tan chảy vào thố khoai, trộn đều hỗn hợp.
Thêm bột gạo nếp vào và trộn đều.
- Chia bột thành 29 viên tròn nhỏ, mỗi viên khoảng 15g.
Ấn dẹt viên bột và cho một ít phô mai bào vào giữa.
Vo tròn viên bột lại, bạn làm tương tự với những viên bột còn lại.
- Đánh tan trứng trong một chiếc bát, lăn từng viên bánh qua trứng.
- Lăn bánh qua bột chiên xù cho bột phủ đều viên bánh.
- Bạn đem bánh đi nướng ở 180 độ C khoảng 15 phút hoặc chiên bánh với dầu ăn cho đến khi bánh chín vàng đều là được. 
Chúc các bạn thành công!
(Theo Blogsina)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.