THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ăn dặm (Bữa Phụ)

Bánh bao sữa

1. Nguyên liệu

- 150g bột mì hữu cơ + 6g bột sữa
- 20g đường (bánh ngọt tí ti), dưới 1 tuổi bỏ qua nhé
- 2g men hữu cơ
- 6g dầu ăn
- 75g sữa tươi (bé > 1 tuổi)
- 1/2 thìa cafe sữa chua không đường

2. Cách làm

- Kích hoạt men: cho men vào một ít nước ấm, dùng đũa gỗ khuấy đều. Sau 5 phút sẽ thấy men nổi lên như gạch cua (men hoạt động).
- Trộn đều tất cả các nguyên liệu.
- Cho hỗn hợp bột ra bàn nhồi 10 phút (cách nhồi trên youtube rất dễ hình dung). Tuỳ độ hút nước của bột mà lượng sữa sẽ dao động (5ml), nên cho sữa vào từ từ, nếu hỗn hợp quá khô thì có thể thêm 1 ít sữa.
- Cho bột vào thau, bọc màng thực phẩm lại, để bột nghỉ 15 phút.
- Lấy bột ra nhồi sơ lại.
- Tạo hình bánh bao (youtube tiếp nhé 😅) xem trực tiếp sẽ dễ hình dung hơn là mô tả các mom nhé.
- Lót giấy nến, cho bánh bao vào xửng ủ đến khi bánh nở gần gấp đôi. Mình ủ bằng nồi chuẩn bị hấp bánh luôn (2 nước lạnh, 1 nước nóng, mực nước hấp trong nồi khoảng 3cm) khoảng 30 phút.
- Bánh nở đạt: da bóng láng. Lấy xửng ra, đun nước trong nồi sôi lăn tăn thôi nhé. Đặt xửng lên hấp 11 phút, lửa vừa. Tắt lửa, để yên thêm 7 phút rồi lấy bánh ra.
Chúc các mẹ thành công!
(Nguồn FB Tram Nguyen)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.